Khởi công xây dựng dự án Vinhhung Donimium
Sáng 22/1/2011 đã diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án Vinhhung Dominium (Khu nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại). Chủ đầu tư của dự án là Công ty Kinh doanh nhà Vĩnh Hưng.
Chi tiết
Đầu tư xây dựng năm 2012 vẫn tăng dù nhà đất đóng băng
Theo Tổng cục thống kê giá trị sản xuất xây dựng trong cả năm 2012 vẫn tăng nhẹ 2,1% so với năm 2011.
Chi tiết
Dự án Richland Southern bị tố ăn gian diện tích
Khách hàng mua căn hộ liền kề thuộc dự án Richland Southern đã có đơn thư phản ánh về những chênh lệch diện tích của căn hộ.
Chi tiết
Bộ Xây dựng vẫn muốn phát triển căn hộ nhỏ
Việc phát triển căn hộ 25 mét vuông từng là vấn đề gây tranh luận thời gian vừa qua. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cho rằng việc phát triển căn hộ diện tích nhỏ là điều cần thiết nhằm để đáp ứng nhu cầu thị trường.
Chi tiết
Luật Xây dựng đang đuối sức
Sau gần 10 năm thực hiện Luật Xây dựng đã có những điểm “đuối sức” trước sự phát triển nhanh của nhiều thành phần trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.
Chi tiết
Bộ Xây dựng mua 100 căn chung cư làm nhà công vụ
Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm ban hành quyết định chính thức về việc dành 100 căn chung cư làm nhà công vụ.
Chi tiết
10 kỳ quan xây dựng của thế giới hiện đại
Những công trình hoành tráng, tỉ mỉ này thể hiện trình độ xây dựng cực cao của các kỹ sư.
Chi tiết
Vật liệu xây dựng cuối năm ế ẩm
Cuối năm là mùa cao điểm của dân xây dựng khi người dân đua nhau xây, sửa nhà đón tết. Năm nay, không khí tại các “chợ” vật liệu xây dựng khá đìu hiu.
Chi tiết
Thất thoát trong xây dựng cơ bản vì ăn chia như ở chợ
Khác với những lần giao ban trước, cuộc thảo luận về sản xuất – kinh doanh của bộ Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) sáng 27/11 nhận được nhiều ý kiến gay gắt từ đại diện của các tỉnh.
Chi tiết
Ăn nhất trong xây dựng là khâu tư vấn thiết kế
Tiêu cực trong xây dựng cơ bản không phải là kiếm mấy ký sắt, mấy ký xi măng nhỏ lẻ đâu. Cái người ta 'ăn' lớn nhất là 'ăn' từ khâu tư vấn thiết kế!' - Ông Nguyễn Bá Thanh 'bóc trần' tham nhũng trong xây dựng cơ bản.
Chi tiết
Từ 1/10, các dự án bắt buộc phải cập nhật tiến độ
Bắt đầu kể từ ngày 1/10, Bộ Xây dung bắt buộc các dự án bất động sản trên toàn quốc phải cập nhật thông tin tiến độ, tình hình huy động vốn cùng việc thực hiện nghĩa vụ tài chính thường xuyên.
Chi tiết
Bùng nổ nợ khó đòi trong xây dựng
BĐS lao dốc đã đẩy nhiều nhà thầu xây dựng vào cảnh khốn khó. Nợ lương công nhân, tiền mua vật liệu, thiết bị liên tục tăng trong khi chủ đầu tư thì lặn mất tăm hoặc tung ra đủ chiêu... khất nợ.
Chi tiết
Sở Xây dựng ưu ái nhà thầu có lãnh đạo nữ
UBND tỉnh Cà Mau đang làm rõ khiếu nại của các nhà thầu về việc ông Nguyễn Quốc Định - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau ưu ái cho một nhà thầu thiếu năng lực.
Chi tiết
Cấp phép xây dựng theo quy định mới: Nơi nhận, nơi ngưng
Nghị định 64 về cấp phép xây dựng có hiệu lực từ ngày 20-10 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn thực hiện nên các quận huyện tại TP.HCM đang hành xử khác nhau.
Chi tiết
BĐS tuần đầu tháng 4 nóng với chính sách của Bộ Xây dựng
Bất động sản tuần đầu tháng 4 nóng với gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ của Chính phủ cho bất động sản, sôi động với tranh cãi giữa TS Alan Phan và các thành viên Hiệp hội BĐS, nhiều “ông lớn” BĐS chuyển từ nhà bán sang nhà cho thuê.
Chi tiết
Xây dựng hai nhà máy chui: Con voi chui lọt lỗ kim
Dù không được cấp phép nhưng một nhà máy sản xuất tinh bột Wolfram (viết tắt là ATP) xuất khẩu và một nhà máy sản xuất đồng vẫn được xây dựng trên diện tích gần 5ha (tại thôn 2, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) trong gần 1 năm nhưng chính quyền không hay biết. Chỉ đến khi người dân kêu cứu vì ...
Chi tiết
Hà Nội phân vùng hạn chế xây dựng trong khu phố cổ
Theo sở QH-KT thì việc phân vùng này xác định rõ khu vực cần tập trung bảo tồn và các khu vực được xem xét xây dựng nhằm ổn định hình thái chung và để khắc phục tình trạng xây dựng lộn xộn.
Chi tiết
Hà Nội xây dựng căn hộ 300 - 700 triệu đồng
Để hỗ trợ cho người nghèo, người thu nhập thấp, Bộ Xây dựng trình Chính phủ thống nhất thông qua gói kích cầu đầu tư và phát triển nhà ở xã hội với quy mô là 30.000 tỷ đồng để người dân mua, thuê mua nhà ở xã hội, với lãi suất ổn định là 6% và thời hạn vay là 10 năm.
Chi tiết
Loạt tòa nhà mặt phố xây dựng bất thường ở HN
Cơ quan chức năng TP. Hà Nội khẳng định có ít nhất 8 công trình “đang xây dựng với quy mô lớn”, nhưng “không phù hợp với cảnh quan và nội dung giấy phép xây dựng”.
Chi tiết
Nhà Quốc hội đang được xây dựng thế nào?
Công trình Nhà Quốc hội đang được gấp rút thi công. Ngay từ bên ngoài, chúng ta cũng có thể cảm nhận được phần nào sức nóng của công trường bởi tiếng ầm ì của thiết bị cơ giới từ phía trong vọng ra.
Chi tiết
Quy định mới về cấp phép xây dựng gỡ nhiều nút thắt
Theo thông tư hướng dẫn việc cấp giấy phép xây dựng (GPXD) mới được Bộ Xây dựng ban hành và có hiệu lực từ ngày 6-2-2013, tuyến phố trong đô thị đã cơ bản ổn định chức năng sử dụng các lô đất thì không phải lập đồ án quy hoạch đô thị nhưng phải lập đồ án thiết kế đô thị trình cấp có thẩm ...
Chi tiết
Bộ trưởng Xây dựng: Đánh giá lại nhu cầu nhà ở
Bên hành lang nghị trường, tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng chia sẻ với báo giới về chủ trương đẩy mạnh xây dựng nhà ở xã hội, lý giải nguyên nhân nóng lạnh của thị trường bất động sản.
Chi tiết
Việt Nam đang xây dựng khoa học từ nóc nhà
"Thủ tục hành chính và sự minh bạch tài chính chỉ là một khâu nhỏ, không nên vin cớ vào đó - muốn phát triển khoa học ở trường ĐH cần phải nhìn vào tận gốc rễ của vấn đề" - GS.TS Dương Minh Đức Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) nhìn nhận.
Chi tiết
Bộ Xây dựng xắn tay giải cứu BĐS Đà Nẵng
Sáng hôm qua (23-8), tại Đà Nẵng, Bộ Xây dựng phối hợp với các bộ ban ngành Trung ương và lãnh đạo cơ quan chuyên môn liên quan 62 tỉnh thành tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản...
Chi tiết
Tiêu chuẩn xây dựng dự án nhà ở mới: 25m2 sàn/người
Bộ Xây dựng mới có hướng dẫn về chỉ tiêu kiến trúc áp dụng cho công trình nhà ở cao tầng trong đó quy định tiêu chuẩn xây dựng dự án nhà ở mới: 25m2 sàn/người.
Chi tiết
Bộ Xây dựng: Sẽ cho người nước ngoài mua biệt thự, nhà riêng lẻ
Sắp tới luật sẽ cho người nước ngoài được mua biệt thự, nhà ở riêng lẻ chứ không chỉ được mua căn hộ hạng sang như hiện nay. Về kinh doanh cũng cho phép doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thuê để cho thuê lại bất động sản, được mua và sở hữu diện tích văn phòng làm việc”.
Chi tiết
Dự án B5 Cầu Diễn dụ khách góp tiền thế nào?
Để có thể huy động được gần 500 tỷ đồng của khách hàng mua nhà, công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Tập đoàn Housing) đồng chủ đầu tư dự án B5 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội đã tự ý biến hóa dự án này từ nhà tái định cư thành nhà ở thương mại.
Chi tiết
Căn hộ thương mại được tùy ý thiết kế diện tích
Bộ Xây dựng vừa công bố dự thảo Luật Nhà ở với nhiều nội dung sửa đổi, cho phép chủ đầu tư tự ý quyết định diện tích căn hộ.
Chi tiết
Luật Xây dựng cần ghi rõ trách nhiệm của Bộ trưởng
Đóng góp vào dự thảo Luật Xây dựng sửa đổi lần này, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam nêu kiến nghị: “Chúng tôi đề nghị Luật Xây dựng phải ghi rõ trách nhiệm của Bộ trưởng là gì? Những người có trách nhiệm đứng đầu kể cả Bộ trưởng hay Chủ tịch UBND nếu sai phạm cũng ...
Chi tiết
Bộ Xây dựng xin không xây trụ sở mới
Bộ Xây dựng sẽ không xây trụ sở mới mà sẽ cải tạo và tiếp tục sử dụng trụ sở hiện có nhằm tiết kiệm chi phí cho ngân sách.
Chi tiết
Trang:[1] [2] [3] [4] [5]
Dự án
Thiết kế thi công nội thất
KEYWORD_1
Chủ đầu tư: Chị Thủy
Địa chỉ: Chung cư Pico, 229 Tây sơn, Hà Nội
Thể loại: Nội thất phòng tắm
Thiết kế: KTS Vũ Quang Chính

KEYWORD_1
Chủ đầu tư: Chị Nga
Địa chỉ: Khu đô thị mới Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội
Thể loại: Nội thất phòng nghe nhạc
Thiết kế: KTS. Vũ Quang Chính

Dự án thiết kế kiến trúc
KEYWORD_1
Chủ đầu tư: anh Trung Kiên
Địa chỉ: đường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội.
Thể loại: Nội thất phòng ngủ
Thiết kế: KTS Nguyễn Thành Nam

KEYWORD_1
Chủ đầu tư: Chị Hường
Địa chỉ: TP Ninh Bình
Thể loại: Nội thất phòng bếp
Thiết kế: KTS Vũ Quang Chính